Dịch vụ khoan giếng nông thôn

Ngày nay với sự phát triển vô cùng lớn mạnh của các hệ thống nước sạch của các công ty cung cấp nước. Tuy nhiên, đối với các vùng nông thôn thì các giếng nước là là một trong những công trình hàng đầu hiện nay mang lại nguồn cung cấp nước cho hoạt động sinh hoạt của gia đình. Đôi khi, giếng nước không chỉ được sử dụng mỗi nhà mà đó còn là nơi cấp nước của cả một ngôi làng. Do vậy, điều này có thể thấy được tầm quan trọng của chính những chiếc giếng của vùng thôn quê.

Giếng nước nông thôn cần chú ý gì

Dịch vụ khoan giếng nông thôn

Điều cần nhớ khoan giếng nông thôn

Người xưa có câu rằng “cây đa, giếng nước, sân đình” việc đề cập giếng nước cho thấy tầm quan trọng của ông bà xưa vào chúng là có lý do. Giếng nước không chỉ là một biểu tượng của nông thôn Việt Nam mà nó con ám chỉ đến tầm quan trọng của chúng trong cuộc sống. Một giếng nước trong, nước sạch không chỉ mang đến những bữa ăn ngon mà nó còn được xem là sự thịnh vượng và tài lộc của gia chủ. Do đó, khi bắt tay vào xây dựng những giếng nước thì điều đầu tiên cần xem xét đó chính là phong thủy của chiếc giếng đối với sinh hoạt của gia chủ.

Phong thủy

Ở vùng nông thôn nơi được cho là tín ngưỡng luôn được xem trọng nên việc khoan giếng theo phong thủy nhằm tránh sự ảnh hưởng đến thổ thần, mạch nước là cần thiết. Do đó, việc chú trọng phong thủy là rất cần.

Vì sao khoan giếng lại theo phong thủy

Dịch vụ khoan giếng nông thôn

Khoan giếng phong thủy

Trong phong thủy, thì nước được xem như nguồn mang lại tài lộc, thịnh vượn đến cho gia chủ. Người dân hay nói câu rằng “có nước có tiền” điều này cho thấy sức mạnh của nước trong phong thủy là vô cùng lớn. Điều này cũng phần nào ảnh hưởng đến việc khoan giếng cũng vô cùng quan trọng. Đặc biệt là nông thôn, nơi mà người dân rất xem trọng phong thủy và thổ thần. Việc khoan giếng không đúng không những không trúng mạch nước ngầm mà đôi khi còn ảnh hưởng đến thổ thần, đất đai nơi đây. Điều này vô cùng kiêng kỵ tại các vùng nông thôn và đặc biệt là những nơi tâm linh.

Ngoài ra, việc khoan giếng bừa bãi, không theo phong thủy sẽ làm ảnh hưởng đến phong thủy vốn có của căn nhà. Đôi khi khoan giếng phạm những nơi tốt lành của mảnh đất. Khiến cho tài lộc, sức khỏe, vượng khí của gia chủ bị rơi xuống giếng điều này ảnh hưởng trực tiếp đối với vận may của chủ nhà. Ngoài ra, khoan giếng không đúng vị trí còn khiến cho trật tự ngôi nhà bị ảnh hưởng và trở nên thiếu logic. Do đó, trước khi thực hiện công trình khoan giếng nước thì nên tìm hiểu về phòng thủy để giảm thiểu rủi ro.

Khoan giếng phương nào hợp phong thủy.

Theo phong thủy thì những chiếc giếng không nên khoan theo 12 chữ địa chi bởi vì thủy động theo dương. Việc đào giếng nước theo các phương này thì sẽ tương ứng với những điềm xui sau.

– Phương tý: Đào giếng phương tý thành viên trong nhà dễ gặp việc rắc rối, dễ gây ra bệnh về thần kinh, não bộ, thậm chí điên loạn.
– Phương sửu: Đào giếng phương này anh em gia đạo không hòa thuận, luôn có xích mích diễn ra thường xuyên trong gia đình.
– Phương dần, mão tỵ thìn: Đào giếng ở đây gia chủ dễ gặp nhiều đường bất lợi khiến cuộc sống rối loạn, nhiều vận xui kéo đến.
– Phương tuất, ngọ: Đào giếng dễ mang đến nhiều họa cho gia chủ nên cần tránh đào ở những khu vực này.
– Phương hợi, mùi: Đào giếng nơi đây không mang lại may mắn, dễ mang lại vận rủi cho gia chủ khi đào giếng.
– Phương thân dậu: Đào giếng tại phương này dễ mang lại nhiều điềm hung.

Do đó, việc chọn lựa hướng đào giếng nên chọn theo các thiên can bởi theo người xưa thì “Vạn thủy vô tòng thiên thượng khứ”. Chính chữ thiên thượng đang ám chỉ rằng thiên can là nơi mà “vạn thủy” đều chảy về nơi đây. Và trong thiên can lại có phân chia âm dương nên lựa chọn dương thiên can để giúp cho chiếc giếng mang đến vận may tốt lành như: giáp, bính, canh, nhâm… tốt hơn là ất, đinh, tân quý.

Ngoài ra, trong phong thủy còn có một quy luật đào giếng mà người đào giếng thường ghi nhớ là “Sơn quản nhân định, thủy quản tài lộc”. Điều này cho thấy rằng khi xây nhà thì người xưa thường lựa chọn những nơi thấp hơn như núi, nhà cao tầng để sự hưng vượng rơi vào nhà. Điều này cũng cho thấy rằng nếu xây giếng không đúng cách, giếng giáp những nơi có vùng đất cao hơn thì dễ mang đến tình trạng “Vương sơn hạ thủy” khiến cho sự thịnh vương rơi thẳng xuống giếng.

Ảnh hưởng khi khoan giếng đối diện bếp.

Ai cũng biết rằng giếng nước là hành thủy và bếp là hành hỏa nên việc khoan hoặc các công trình liên quan đến thủy thường không được đặt đối diện với bếp. Việc hai hành thủy và hỏa đối diện nhau thường gây ảnh hưởng rất lớn đến sự xung khắc dễ nảy sinh ra nhiều điềm xấu cho gia đình. Do đó, khi khoan giếng không nên xem xét các hành có bên trong căn nhà một cách chuẩn xác. Ngoài ra, việc khoan giếng đối diện căn bếp cũng khiến cho việc sinh ra nhiều bệnh tật như bệnh về tim cũng như về mắt và dễ sinh họa nam nữ dâm loạn.

Một nguyên nhân mà bạn có thể dễ dàng thấy được một nhược điểm lớn nữa đó chính là căn bếp dễ sản sinh ra nước thải. Nước thải này sẽ dễ dàng ngấm vào bên dưới lòng đất và khiến cho nguồn nước ngầm dễ bị ảnh hưởng. Hơn nữa khói bụi bẩn từ căn bếp do tro, củi, dầu mỡ sẽ dễ dàng bay xuống giếng và khiến cho nguồn nước của giếng bị ảnh hưởng và ô nhiễm.

Kiểm tra mạch nước

Dịch vụ khoan giếng nông thôn

Kiểm tra mạch nước

Tìm ra được mạch nước ngầm là một trong những điều kiện hàng đầu nếu như muốn có được một chiếc giếng. Tuy nhiên, làm thế nào để phát hiện được mạch nước mới là quan trọng. Hãy cùng theo dõi các cách kiểm tra mạch nước ngầm một cách hiệu quả nhất.

Thu thập thông tin.

Thu thập thông tin cũng được xem là một trong những cách dò tìm ra mạch nước ngầm vô cùng hiệu quả. Việc tìm kiếm nước ngầm dựa vào những người dân, hàng xóm sống lân cận hoặc những người cao tuổi là vô cùng quan trọng. Chắc chắn rằng trong thôn sẽ có rất nhiêu đã từng khoan giếng nên khả năng nắm và hiểu rõ về các mạch nước ngầm trong khu vực. Do đó, việc nắm bắt và thu thập thông tin và các mạch nước ngầm sẽ giúp cho bạn dễ dàng hiểu hơn rất nhiều về

Sử dụng nilon.

Nilon ai cũng biết là một trong những vật liệu có khả năng chống thấm nước một cách hiệu quả nhất. Và cũng nhờ đặc thù này của nilon đã giúp cho nhiều người ở nhiều nơi tìm ra được nguồn long mạch chảy bên dưới mặt đất. Đối với các mạch nước ngầm thì thường vẫn có thể tạo ra được hơi nước nhưng mà bạn không thể nào thấy được bằng mắt thường. Nhưng bạn hoàn toàn có thể thấy nó một cách dễ dàng thông qua những chiếc túi nilon này. Người ta thường kiểm tra lượng hơi nước từ khoản thời gian 21h đến 5h sáng bởi thời gian này rất để dàng để biết. Lượng hơi nước ở thời điểm này không dễ bị làm bay hơi bởi ánh sáng mặt trời. Do đó, sáng khi bạn kiểm tra ở vùng nào trong khu vườn nhà bạn có mạch nước ngầm thì nơi đó sẽ đọng nước. Nên kiểm tra vài lần để giúp bạn có bước kiểm tra chuẩn xác hơn. Ngoài ra, khi phát hiện dấu hiệu thì nên tìm ra cả dòng chảy để xác định được hướng và vị trí thuận lợi cho việc đào giếng.

Sử dụng đũa cảm xạ

Dịch vụ khoan giếng nông thôn

Sử dụng đũa cảm xạ

Đũa cảm xạ là một trong những phương pháp đã rất lâu để giúp tìm ra được mạch nước ngầm một cách hiệu quả. Loại đũa này có cấu tạo hình chữ L và được làm bằng kim loại không rỉ hoặc có thể làm bằng nhựa, xương cá với kích thước dài từ 20-30cm. Và phương pháp này đã được các nhà khoa học chứng minh rằng vô cùng hiệu quả và thực tế.

Cách cầm vô cùng đơn giản khi như cầm cán súng và để cho hai chiếc đũa song song với nhau. Khi tìm thấy các mạch nước ngầm hoặc các sóng từ trường thì chiếc đũa sẽ tự quặp vào nhau. Do đó, khi thực hiện sử dụng đũa cảm xạ thì khi nào bạn gặp được phần nước ngầm thì hai chiếc đũa sẽ tự quặp lại. Tuy nhiên, cũng có nhiều thứ phát ra từ trường khiến cho chiếc đũa quặp lại nên sau đó hãy dùng các phương pháp khác để kiểm tra lại.

Tìm đến cơ sở khoan giếng.

Thay vì bạn phải bạn bỏ thời gian, cũng như tiền bạc vào việc tìm kiếm các thầy phong thủy, các vật liệu để giúp hoàn thành chiếc giếng đúng cách. Thì hãy tìm đến một cơ sở khoan, đào giếng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thực hiện chúng một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Bạn sẽ có ngay một chiếc giếng để sử dụng ngay mà không cần phải tìm hiểu quá nhiều thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một dịch vụ khoan giếng nông thôn chất lượng và nhanh chóng nhất.