Vị trí đặt giếng và phong thủy

Trong phong thủy có câu “Sơn quản nhân định, thủy quản tài lộc” chính vì vậy, việc điều chỉnh vị trí của giếng khoan là chính bạn đang điều chỉnh sự thịnh vượng hay suy kiệt của chính gia chủ trong căn nhà này. Nếu căn nhà đang ở hướng vượng khí nhưng khoan giếng phá bố cục sẽ làm cho vượng khí rơi xuống giếng gây ảnh hưởng rất lớn cho kinh tế giá chủ.

Vị trí đặt giếng và phong thủy

Có những tài liệu cho rằng, đào giếng là thủy động và thuộc dương cho nên cần né không nên đào trên 12 chữ địa chi ( 12 con giáp: tý, sửu, dần…) mà nên đào trên các hướng có tính thiên can (Giáp, ất, bính, đinh, canh, tân, nhâm quý) mới hợp với tính chất của thủy ộng – Có câu nói rằng “Vạn thủy vô tòng thiên thướng khứ” ý nói đến ngàn dòng nước đều theo hướng thiên can mà chảy – cho nên khoan giếng nên chọn những hướng này. Và trong thiên can thì lại chia ra làm âm thiên can (ất, tân, đinh, quý) và dương thiên can (giáp, canh, bính nhâm). Tính chất là thủy động thuộc dương nên lựa chọn dương thiên can sẽ mang lại nhiều tiền tài cho gia chủ.

Ngoài ra, theo ông bà xưa cho rằng không nên đào giếng đối diện với mặt bếp vì thủy khắc hỏa ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ như về các bệnh tim mạch, và các bệnh về mắt. Giếng cũng không nên đặt ở các vị trí hướng tây ( cung đoài ) vì người xưa có câu “kim thủy đa tình, tham hoa luyến tửu”, khoan giếng vào vị trí này dễ có hoa đào hoa sát cho gia chủ.

Vì vậy, khi đặt giếng nước cần tham khảo các chuyên gia về phong thủy để có thể đưa ra những lựa chọn tốt phù hợp với gia chủ, cũng như hướng nhà nhầm mang lại sự đắc lợi về kinh tế, sức khỏe.